Vai trò và những kỹ năng cần có của MC tổ chức Teambuilding

Tổ chức Team Building thành công đòi hỏi các yếu tố đều phải được chuẩn bị thật kỹ. Đặc biệt vai trò của MC tổ chức Teambuilding là cực kỳ quan trọng bởi họ sẽ chính là những người điều hướng và vận hành chương trình. Chính vì vậy người MC cần phải có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, kiến thức để có thể giúp sự kiện Teambuilding được tổ chức hoàn hảo, trọn vẹn và ấn tượng nhất.

MC tổ chức Teambuilding có những vai trò gì nổi bật?

Trong bất cứ sự kiện nào nói chung và sự kiện Teambuilding nói riêng đều cần có MC. Người MC sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng và họ không thể thiếu trong mọi hoàn cảnh. Người dẫn chương trình sẽ phải chịu trách nhiệm để chương trình, sự kiện diễn ra theo đúng kịch bản. Có thể nói một người dẫn chương trình Teambuilding có rất nhiều vai trò nổi bật như:

MC là linh hồn của sự kiện, nhất là sự kiện Teambuilding

MC là linh hồn của sự kiện, nhất là sự kiện Teambuilding

  • Là bộ mặt của sự kiện: Những người MC dù là của chính doanh nghiệp hay thuê từ các đơn vị dịch vụ thì họ đều sẽ là đại diện, là gương mặt của chương trình, của tổ chức. Chính vì vậy nếu như MC không chuyên nghiệm chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh chương trình.
  • Là người truyền đạt nội dung chương trình: Các sự kiện Teambuilding đều mang nhiều thông điệp của các doanh nghiệp. Vì vậy những người dẫn chương trình sẽ là cầu nối để truyền tải đầy đủ nhất, đúng nhất các thông điệp, nội dung đúng theo yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Tạo cảm hứng, tạo cảm xúc cho mọi người: Những người MC còn được gọi vui là người truyền lửa, người tạo lửa. Một chương trình Teambuilding sẽ cực kỳ ấn tượng nếu như người MC có chuyên môn, kỹ năng để tạo “nhiệt”, tạo “lửa” cho chương trình và khiến mọi người có nhiều cảm xúc nhất.
  • Xử lý thông minh, khéo léo các sự cố phát sinh: Trong bất kỳ sự kiện Teambuilding nào cũng đều có tiềm ẩn những rủi ro phát sinh. Việc rủi ro này có được giải quyết tốt hay không phụ thuộc nhiều và sự khéo léo của MC.

Những kỹ năng không thể thiếu của một người MC tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp

MC cho các sự kiện Teambuilding liệu có khác so với các MC thông thường hay không? Về cơ bản một người MC chuyên nghiệp họ đều có thể dẫn dắt được mọi sự kiện, mọi chương trình khác nhau. Vì vậy để trở thành một MC tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp, thành công thì cần phải trang bị được những kỹ năng quan trọng sau đây:

MC Teambuilding cần trang bị nhiều kỹ năng

MC Teambuilding cần trang bị nhiều kỹ năng

Sức khoẻ

Không được gọi là kỹ năng nhưng để có thể trang bị được các kỹ năng khác tốt nhất thì MC Teambuilding cần có sức khoẻ tốt. Sức khỏe tốt mới giúp bạn có thể thực hiện được các sự kiện, chương trình khác nhau. Khi đó cũng là tiền đề giúp MC có thể hoàn thành tốt vai trò của mình trong một sự kiện Teambuilding.

Nhiều sự kiện Teambuilding được tổ chức ngoài trời trong nhiều ngày với nhiều hoạt động chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ. Và nếu không có sức khỏe tốt bạn sẽ không thể hoàn thành tốt công việc chứ chưa nói đến việc giúp sự kiện trở nên thành công hơn và có điểm nhấn hơn.

Giọng nói chuẩn và truyền cảm

Đối với người dẫn chương trình thì giọng nói cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành công sự nghiệp của họ. Đối với MC tổ chức Teambuilding cần có giọng nói khoẻ, có nội lực. Đặc biệt phải đảm bảo nói tròn vành rõ chữ và trong giọng nói cần có tình cảm. Khi đó mới giúp truyền tải được tốt nhất mọi thông điệp và giúp sự kiện Teambuilding thành công hơn.

MC sự kiện cần có sức khoẻ tốt

MC sự kiện cần có sức khoẻ tốt

Tư duy, nhiệt tình, hoạt ngôn

Người MC đòi hỏi phải có tư duy để có thể linh động trong việc dẫn dắt chương trình. Sự nhiệt tình sẽ giúp bạn tạo ra được bầu không khí lý tưởng nhất để sự kiện có thể diễn ra theo đúng kế hoạch và có được những thành công như mong muốn. Ngoài ra bất cứ người dẫn chương trình nào cũng đều cần phải hoạt ngôn để tạo ra được dấu ấn riêng cho bản thân cũng như tạo “lửa” dễ dàng cho chương trình.

Xử lý tình huống

Người dẫn chương trình sẽ là người dẫn dắt cho sự kiện vận hành theo đúng kế hoạch và có được thành công. Vì vậy mà họ cũng cần phải có kỹ năng xử lý tình huống phát sinh để không làm ảnh hưởng đến chương trình. Đây chính là sự khéo léo mà không phải người MC nào cũng có được.

Một người MC tổ chức Teambuilding chắc chắn sẽ phải trang bị cho mình nhiều kiến thức cũng như kỹ năng. Càng có sự chuẩn bị tốt, càng có nền tảng lý tưởng sẽ càng giúp MC hoạt động thành công hơn. Các doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức Teambuilding với đội ngũ MC chuyên nghiệp có thể liên hệ với Đất Việt Event để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết tham khảo khác: