Những lưu ý quan trọng cần tránh khi tổ chức lễ khởi công

Tổ chức lễ khởi công thành công sẽ cần phải thực hiện và đảm bảo yêu cầu của nhiều hạng mục. Vì vậy mà việc nắm được những điều cần tránh chính là cách giúp bạn có được một ngày khởi công thuận lợi, suôn sẻ nhất. Đặc biệt thông qua những điều cần tránh còn giúp bạn quản lý rủi ro được hiệu quả hơn để không làm ảnh hưởng đến sự kiện.

Tổ chức lễ khởi công cần tránh những điều gì?

Lễ khởi công là một sự kiện đặc biệt và mang ý nghĩa về tâm linh. Chính vì vậy mà việc có kế hoạch tổ chức một ngày lễ khởi công đầy đủ sẽ mang đến nhiều may mắn cho doanh nghiệp, tổ chức. Do vậy, để có được một ngày lễ khởi công suôn sẻ bạn cần tránh những điều sau:

Lễ khởi công muốn tổ chức tốt phải có kế hoạch chi tiết

Lễ khởi công muốn tổ chức tốt phải có kế hoạch chi tiết

Không có kế hoạch đầy đủ và chi tiết về từng hạng mục công việc

Rất nhiều doanh nghiệp tự tổ chức ngày lễ khởi công nên thường không có kế hoạch chi tiết hoặc kế hoạch không đầy đủ. Mọi sự kiện, chương trình nếu không có kế hoạch rất dễ tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình tổ chức. Do vậy mà bạn muốn có được một sự kiện khởi công hoàn hảo thì cần phải lên kế hoạch đầy đủ các hạng mục cần có trong sự kiện.

Bản kế hoạch này thường phải được thực hiện từ 1 – 2 tháng trước khi đến ngày khởi công chính thức. Kế hoạch chốt càng sớm càng giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cũng như sẽ giúp tăng hiệu quả của sự kiện. Ngoài ra, khi có kế hoạch tổ chức lễ khởi công còn giúp bạn lên phương án xử lý rủi ro hiệu quả trước khi nó xảy ra.

Thời gian chọn không theo một tiêu chuẩn nào

Đối với lễ khởi công thì thời gian đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lễ khởi công mang nhiều yếu tố về mặt tâm linh. Vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị thời gian sao cho phù hợp và đảm bảo yếu tố phong thủy nhất. Điều này sẽ giúp sự kiện có được nhiều may mắn, công việc hanh thông hơn.

Hạng mục khách mời tham dự sự kiện không đầy đủ

Sự kiện khởi công thường được tổ chức trong khoảng thời gian nhất định. Và tất nhiên tùy vào tính chất của sự kiện mà sẽ có số lượng khách mời khác nhau. Nếu như bạn không quan tâm đến khách mời thì rất dễ để xảy ra tình trạng khách mời đến không đầy đủ, khách mời đến muộn làm ảnh hưởng tới chương trình.

Tính toán đến phương án khách mời để tránh sai sót

Tính toán đến phương án khách mời để tránh sai sót

Vì vậy khi có kế hoạch chương trình tổ chức lễ khởi công đầy đủ bạn cần lên danh sách khách mời. Sau khi có danh sách khách mời thì bạn cần phải thiết kế giấy mời và gửi đi nhanh chóng. Điều này sẽ giúp khách mời chuẩn bị công việc riêng để có thể đến dự lễ khởi công đầy đủ và đúng giờ.

Sự kiện tổ chức sơ sài, không đầy đủ

Việc không lên kế hoạch tổ chức sẽ khiến chương trình gặp tình trạng quá sơ sài hoặc thiếu yếu tố nào đó. Chính vì vậy mà chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sự kiện cũng như sẽ gây ra những điều không tốt về mặt tâm linh. Tất cả các hạng mục đều cần phải chuẩn bị đầy đủ. Đặc biệt những hạng mục liên quan đến lễ cúng… bạn sẽ phải chú ý hơn và có sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

Chất lượng đội ngũ nhân sự, nhân viên hỗ trợ chưa tốt

Một sự kiện lễ khởi công tổ chức sẽ cần một lực lượng nhân sự hỗ trợ đầy đủ. Nhân sự sẽ phải bố trí ở đầy đủ các khu vực cũng như có chuyên môn, thái độ tốt. Nếu như khách mời đến và nhân viên hướng dẫn, đón tiếp thờ ơ, không niềm nở hay có trang phục không đúng yêu cầu thì chắc chắn sự kiện của bạn sẽ mất điểm. Do vậy  mà bạn cần phải có kế hoạch chi tiết cho đội ngũ nhân sự hướng dẫn, hỗ trợ sự kiện.

Không quan tâm đến thời tiết

Dự báo thời tiết đôi khi sẽ không chuẩn xác và sẽ có  những bất ngờ khiến bạn không kịp làm gì. Chính vì vậy mà trong quá trình lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công bạn cần có phương án dự phòng nếu như thời tiết bất lợi. Điều này sẽ giúp chương trình, sự kiện không bị ảnh hưởng và diễn ra trọn vẹn nhất.

Liên hệ Đất Việt Event để tổ chức lễ khởi công hoàn hảo

Liên hệ Đất Việt Event để tổ chức lễ khởi công hoàn hảo

Đất Việt Event – Đơn vị tổ chức lễ khởi công uy tín, chất lượng

Hiện nay Đất Việt Event là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Đến với Đất Việt Event khách hàng sẽ có được những sự kiện khởi công hoành tráng nhất, đầy đủ nhất và đặc biệt là không hề có những rủi ro. Công ty luôn cam kết chi phí tổ chức sự kiện khởi công tốt nhất, cạnh tranh nhất và hạn chế các chi phí phát sinh không đáng có.

Vì vậy khách hàng có nhu cầu tổ chức lễ khởi công hay tổ chức sự kiện thì Đất Việt Event chính là lựa chọn số 1. Hãy đến với Đất Việt Event để có những sự kiện hoàn hảo, hoành tráng với hiệu ứng truyền thông tốt nhất.

Đọc thêm các bài liên quan: