Những điều cần chuẩn bị trước khi ra mắt sản phẩm cho doanh nghiệp

Khâu chuẩn bị trước khi ra mắt sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây chính là một bước đệm quyết định đến sự thành bại của việc ra mắt sản phẩm. Vậy phải làm thế nào để có thể tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm thành công và tạo được hiệu ứng tốt nhất? Với những công việc chi tiết dưới đây được gợi ý bởi Đất Việt Event sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

Xác định được điểm độc đáo, khác biệt của sản phẩm

Để có thể xác định được điều này bạn sẽ phải trả lời được câu hỏi: Vì sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn mà không phải sản phẩm của doanh nghiệp/công ty khác? Chắc chắn trên thị trường sẽ có những sản phẩm trùng với sản phẩm của bạn. Bởi vậy mà quan trọng bạn cần phải tìm ra được điểm mới lạ, nổi bật của sản phẩm của mình để có thể xây dựng được hình ảnh sản phẩm hiệu quả nhất.

Sản phẩm có điểm gì độc đáo, khác biệt?

Sản phẩm có điểm gì độc đáo, khác biệt?

Bạn có thể tìm thấy những điểm khác biệt của sản phẩm dựa vào: Thành phần, tính năng, bao bì, kiểu dáng, cấu tạo, nhãn mã, giá bán, bảo hành… Bất kỳ chi tiết nào cũng đều có thể trở thành điểm nổi bật của sản phẩm. Đây chính là điểm khiến khách hàng bị thu hút, tò mò về sản phẩm để từ đó có hành vi mua hàng.

Đặc biệt, chính điểm độc đáo này cũng là một cách quyết định sự thành bại của sản phẩm. Do vậy đây chính là một sự chuẩn bị trước khi ra mắt sản phẩm quan trọng mà bạn cần phải tính toán, lên kế hoạch cẩn thận.

Xác định được nhóm khách hàng mà sản phẩm muốn hướng tới

Việc xác định được nhóm khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng vô cùng quan trọng bởi thông qua đó bạn sẽ lựa chọn được một phương thức truyền thông hiệu quả hơn. Mỗi đối tượng khách hàng lại có những đặc điểm riêng. Càng hiểu rõ về đối tượng khách hàng của mình thì càng giúp việc ra mắt sản phẩm được hiệu quả hơn. Theo đó, bạn cần phải xác định nhóm khách hàng của mình thông qua những yếu tố:

  • Lập danh sách những khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu.
  • Cách tiếp cận, người tác động… đến nhóm khách hàng đó.

Xây dựng phương án truyền thông cho sản phẩm

Sau khi đã xác định được điểm nổi bật, độc đáo của sản phẩm thì bạn cần phải xây dựng phương án truyền thông cho sản phẩm. Để xây dựng được một phương án truyền thông đầy đủ và tạo được hiệu ứng như mong đợi bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

Chọn phương án, hình thức truyền thông nhằm tạo ấn tượng

Chọn phương án, hình thức truyền thông nhằm tạo ấn tượng

  • Lựa chọn loại hình/phương thức truyền thông nào?
  • Tần suất truyền thống ra sao?
  • Chi phí, khả năng tiếp cận như thế nào?
  • Đo lường hiệu quả.

Đặc biệt bạn cũng cần phải xác định thời gian thực hiện kế hoạch truyền thông. Sau khi trải qua thời gian đó bạn sẽ phải đánh giá lại hiệu quả để có phương án thay đổi hoặc cải thiện nhằm mang đến hiệu ứng tốt hơn. Hãy chú ý hơn đến những phương tiện/hình thức truyền thông mới, hot trend để tạo hiệu ứng tốt hơn.

Lập kế hoạch chi tiết cho buổi lễ ra mắt sản phẩm

Chắc chắn trong khâu chuẩn bị trước khi ra mắt sản phẩm bạn cũng cần có kế hoạch chi tiết cho buổi lễ ra mắt sản phẩm. Đây sẽ chính là là ngày mà sản phẩm của bạn chào đời và được ra mắt trước toàn thể khách hàng, báo chí, công chúng… Chính bởi vậy một buổi lễ ra mắt ấn tượng cũng chính là một cách giúp bạn tạo điểm nhấn cho sản phẩm và tạo được nhiều hiệu ứng tốt nhất.

Đừng quên các sản phẩm dùng thử

Đừng quên các sản phẩm dùng thử

Bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết cho nội dung, nhân sự, địa điểm, chi phí, thời gian… Mọi nội dung cần rõ ràng và được lên kế hoạch chi tiết để giúp cho buổi lễ thành công hơn và giúp sản phẩm tạo được tiếng vang tốt nhất.

Thiết kế sản phẩm dùng thử thật mới lạ, ấn tượng

Việc thiết kế sản phẩm dùng thử cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi chuẩn bị trước khi ra mắt sản phẩm. Bạn có thể tặng sản phẩm dùng thử vào buổi lễ ra mắt sản phẩm hoặc gửi kèm thiệp mời tới khách mời. Có rất nhiều hình thức để bạn tặng sản phẩm dùng thử cho khách hàng. Tuy nhiên quan trọng là bạn phải thiết kế được sản phẩm dùng thử hoàn hảo nhất.

Khi khách hàng có một ấn tượng tốt về sản phẩm của bạn thì chắc chắn sản phẩm, doanh nghiệp của bạn sẽ ghi điểm. Việc tạo ấn tượng ban đầu tốt là vô cùng quan trọng và chúng sẽ giúp cho sản phẩm có được bước đệm hoàn hảo nhất trước khi chính thức ra mắt.

Việc chuẩn bị trước khi ra mắt sản phẩm đóng vai trò quan trọng và quyết định đến sự thành bại của sản phẩm. Bạn có thể liên hệ với Đất Việt Event để được tư vấn chi tiết nhất về cách ra mắt cũng như tổ chức lễ ra mắt sản phẩm như thế nào thành công và tạo hiệu ứng tốt.

Xem thêm các bài tham khảo: