Cần chuẩn bị kịch bản khai trương quán trà sữa thật chu đáo, nghiêm túc. Vì lễ khai trương là cột mốc quan trọng đầu tiên khi ra mắt quán. Đây hứa hẹn là khởi đầu cho sự phát triển, thịnh vượng về sau. Đất Việt Event sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết trong ngày khai trương quán trà sữa qua bài viết dưới.

Một số lưu ý để khai trương quán trà sữa trở nên tiết kiệm hơn

Bạn đang gặp khó khăn khi lên kịch bản khai trương quán trà sữa tiết kiệm nhưng gây được ấn tượng? Lễ khai trương là dịp để quán quảng bá hình ảnh tới mọi người. Muốn thành công thì bạn cần có sự đầu tư cho hoạt động trọng đại này.

Thuê đơn vị tổ chức sự kiện 

Đi đôi với mức độ quan trọng của buổi lễ, các hoạt động cũng sẽ cần được chuẩn bị kỹ càng. Bạn sẽ rất bận rộn với rất nhiều các công việc khác nhau, chạy đi chạy lại để giám sát nhiều việc. Điều đó gây ra rất nhiều khó khăn và không chỉn chu tại buổi ra mắt.

Tìm kiếm đơn vị tổ chức lễ khai trương

Tìm kiếm đơn vị tổ chức lễ khai trương

Các công việc như: đón tiếp khách mời, giám sát nhân viên, menu, kiểm tra trang trí,… bạn nên giảm bớt lại. Cửa hàng nên thuê đơn vị tổ chức chức sự kiện trọn gói để khai trương quán trà sữa.

Ban quản lý chỉ mô tả ý tưởng, nội dung cho chương trình. Việc còn lại đơn vị tổ chức sẽ lên kịch bản chi tiết, chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Như vậy, công việc sẽ đồng đều mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng.

Quảng cáo, truyền thông trước ngày khai trương

Thu hút khách hàng là mục tiêu đầu tiên của quán trà sữa trong ngày khai trương. Khi mới mở quán, rất ít người biết tới quán, chưa có nhiều nguồn khách hàng tiềm năng. Vì vậy, chủ quán nên cần có cách thức quảng bá, truyền thông trước khi chương trình diễn ra.

Đây là một trong những kịch bản khai trương quán trà sữa quan trọng. Ban quản lý có thể sử dụng những phương pháp truyền thông ấn tượng như:

 • Quảng cáo quán trên fanpage facebook, instagram, website…
 • Treo biển quảng cáo, thông tin sự kiện bắt mắt, gây sự thu hút.
 • Trang trí, decor khu vực trong và ngoài quán sang trọng, sạch sẽ.
 • Phát tờ rơi xung quanh khu vực quán hoặc mở rộng khu vực.
 • Thiết kế giấy mời, gửi thư mời tới các vị khách, đối tác quan trọng.
 • Phát triển menu hấp dẫn, dịch vụ uống thử, tạo voucher khuyến mãi hấp dẫn.

Thuê trang thiết bị và nhân sự cho ngày tổ chức khai trương

Để tổ chức chương trình khai trương có ý nghĩa cần có trang thiết bị nhân sự hỗ trợ. Quản lý cửa hàng trà sữa cần bố trí tuyển dụng nhân viên để phục vụ tốt nhất về mọi mặt. Mỗi công đoạn nên có một nhân sự phụ trách, tránh tối đa rủi ro.

Với quy mô lớn, có thể thuê nhóm múa lân, MC, ca sĩ, ban nhạc tăng thêm phần chuyên nghiệp.

Trang thiết bị cũng góp phần tạo nên bộ mặt cho quán. Vì vậy, công việc này phải chuẩn bị xong xuôi trước ngày diễn ra chương trình. Âm thanh, ánh sáng, bàn ghế, dụng cụ sẽ không thể thiếu được trong ngày này.

Không khí sôi động, nổi bật chắc chắn tạo nên buổi lễ ra mắt đầy ấn tượng, nhiều lời khen tích cực. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào quy mô cũng như kinh phí tổ chức của cửa hàng. Trước đó, cần có kế hoạch thuê trang phục, số lượng,… để chuẩn bị cho phù hợp.

Bán hàng trong ngày khai trương

Điều quan trọng cuối cùng trong khâu chuẩn bị là bán trà sữa trong ngày khai trương. Đây sẽ là ngày mở đầu đem đến may mắn cho các ngày sau. Vì thế, hãy cố gắng đừng để xảy ra sự cố gì nhé.

Khởi đầu bán hàng cho ngày khai trương

Khởi đầu bán hàng cho ngày khai trương

Có thể bán hàng khai trương áp dụng chương trình khuyến mãi để tìm kiếm nguồn khách hàng. Voucher giảm 30%, mua 2 tặng 1, mua 1 size tặng 1 size nhỏ,… Chất lượng sản phẩm và sự phục vụ của nhân viên sẽ tạo thiện cảm với khách. Hãy xin khách hàng để lại đánh giá sau khi dùng xong sản phẩm nhé.

Nên tổ chức khai trương quán trà sữa theo kiểu nào?

Tổ chức lễ khai trương theo kiểu nào phụ thuộc nhiều vào kinh phí của cửa hàng. Có 2 kiểu tổ chức buổi khai trương phổ biến:

 • Một buổi bao gồm tiết mục múa lân, sau đó quản lý và đối tác cùng cắt băng ra mắt.
 • Lắp phòng backdrop sang trọng, trải thảm đỏ, sân khấu và trọn gói các tiết mục văn nghệ, ban nhạc biểu diễn dụng cụ,… Cách này chi phí sẽ cao hơn kiểu tổ chức trên.

Tuy nhiên thông thường, các chủ cửa hàng thường sử dụng cách 2 để biểu diễn. Nó sẽ vô cùng hợp lý khi khách hàng vừa thưởng thức ca nhạc vừa uống trà sữa. Đây là cách kéo chân, thu hút khách hàng mà quản lý cửa hàng sử dụng để tạo không gian.

Kịch bản khai trương quán trà sữa

Buổi khai trương là dịp để khách mời, đối tác quan trọng đặc biệt là khách hàng tới dự. Vì thế, chủ cửa hàng nên xây dựng kịch bản thật hợp lý để có ấn tượng tốt với mỗi cá nhân. Những nội dung cần có khi xây dựng kịch bản khai trương quán trà sữa như sau:

 • Khai mạc buổi lễ, MC chương trình giới thiệu các quan khách quan trọng có mặt.
 • Lời phát biểu của đại diện ban quản lý hoặc chủ cửa hàng.
 • Các tiết mục văn nghệ diễn ra, đặc biệt nên có tiết mục múa lân để lấy may cho sự khởi đầu này. Trong lúc đó, khách hàng bên dưới sẽ thưởng thức menu ở quán. 
 • Cắt băng khai trương và nhân sự đón tiếp các khách mời tham dự.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cần có phương án dự phòng khi có các tình huống xấu xảy ra. Lúc này quán cần có cách xử lý nhanh nhất để không ảnh hưởng đến chất lượng của buổi lễ khai trương.

Kịch bản khai trương quán trà sữa

Kịch bản khai trương quán trà sữa

Đất Việt Event – Đơn vị tổ chức lễ khai trương uy tín

Việc lên kịch bản khai trương quán trà sữa giúp cửa hàng có sự chủ động hơn trong khi thực hiện. Với quy mô lớn, bạn cũng đừng lo lắng và tìm đến Đất Việt Event. Đây là trung tâm tổ chức sự kiện uy tín với kinh nghiệm nhiều năm nay.

Đặc biệt, việc tổ chức lễ khai trương đã không còn quá xa lạ với vô vàn những ưu điểm. Máy móc, thiết bị hiện đại luôn được Đất Việt Event đổi mới. Nhân viên ở đây tư vấn vô cùng chu đáo, nhiệt tình, giải đáp thắc mắc 24/7.

Buổi lễ khai trương sẽ được lên kế hoạch cụ thể phụ thuộc vào kinh phí. Quy trình được chỉ đạo từ A-Z, tránh tối đa những sự cố xảy ra, giữ chân những vị khách khó tính nhất.

Không gian ngày lễ khai trương quán

Không gian ngày lễ khai trương quán

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 1107 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Hotline: 0933 455 133
 • Email: duytri@datvietevent.com
 • Website: https://datvietevent.com/

Khám phá thêm:

Trên đây là những bước lên kịch bản khai trương quán trà sữa hoàn chỉnh nhất được nhiều cửa hàng tham khảo. Hy vọng lưu ý của Đất Việt Event sẽ tạo nên buổi khai trương trà sữa thật suôn sẻ. Nếu có thắc mắc, hãy nhanh chóng liên hệ với Đất Việt Event để giải đáp về sự kiện khai trương sắp tới nhé.