Tổ chức ngày hội gia đình ngoài các tiết mục văn nghệ thì trò chơi cũng là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu. Các doanh nghiệp hiện nay vô cùng ưa chuộng những trò chơi trí tuệ cho ngày hội gia đình. Vậy có những trò chơi trí tuệ nào phù hợp để tổ chức family day?

Vì sao nên tổ chức trò chơi trí tuệ trong ngày hội gia đình?

Ngày hội gia đình là một dịp gặp gỡ quan trọng, mang đến nhiều ý nghĩa đối với các doanh nghiệp, tổ chức hay công ty. Trong khuôn khổ ngày hội gia đình sẽ có nhiều hạng mục chương trình nhỏ, các tiết mục được triển khai nhằm mang đến không gian vui nhộn, sôi động cũng như những kỷ niệm đáng nhớ nhất.

Trong số những tiết mục đó không thể thiếu các trò chơi. Có rất nhiều dạng trò chơi khác nhau nhưng trò chơi trí tuệ luôn được ưu tiên lựa chọn hơn cả. Trò chơi trí tuệ sở hữu rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời như:

Trò chơi trí tuệ rất phù hợp tổ chức trong ngày family day

Trò chơi trí tuệ rất phù hợp tổ chức trong ngày family day

  • Phù hợp với mọi đối tượng tham gia, kể cả người già và trẻ nhỏ.
  • Dễ tổ chức và cách chơi không quá khó.
  • Giúp mọi người có thể rèn luyện trí sáng tạo, trí thông minh của mình.
  • Mang đến không gian vui nhộn, ý nghĩa cho ngày hội gia đình.

Chính bởi những ưu điểm nổi bật như vậy mà hiện nay những trò chơi trí tuệ luôn được lựa chọn đầu tiên để tổ chức trong ngày hội gia đình. Tuy nhiên hiện nay có những trò chơi trí tuệ nào dễ vận hành, mang lại hiệu quả nhất cho family day?

Bật mí những trò chơi trí tuệ cho ngày hội gia đình cực ý nghĩa

Có rất nhiều trò chơi trí tuệ mà bạn có thể lựa chọn nhưng không phải trò chơi nào cũng phù hợp để tổ chức trong ngày hội gia đình. Vì vậy Đất Việt Event đã tổng hợp và lựa chọn những trò chơi trí tuệ cực kỳ thích hợp tổ chức trong ngày hội gia đình như:

Ô ăn quan

Đối với mỗi người thì tuổi thơ chắc chắn không thể thiếu trò chơi ô ăn quan. Đây là một trò chơi dân gian mà cho đến nay vẫn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt ô ăn quan cũng là trò chơi trí tuệ cực kỳ phù hợp để tổ chức trong ngày hội gia đình.

Với trò chơi này thì bạn cần chia thành nhiều đội khác nhau và thực hiện thi đấu vòng tròn để tìm được người xuất sắc nhất. Đối với trò chơi này thì dụng cụ chuẩn bị cũng rất đơn giản. Mọi đối tượng từ người cao tuổi, người trẻ hay trẻ nhỏ cũng đều có thể chơi.

Ô ăn quan là trò chơi được yêu thích trong ngày hội gia đình

Ô ăn quan là trò chơi được yêu thích trong ngày hội gia đình

Đuổi hình bắt chữ

Phiên bản đuổi hình bắt chữ đặc biệt được tổ chức cho ngày hội gia đình chắc chắn sẽ mang đến nhiều hiệu ứng tốt. Trò chơi trí tuệ cho ngày hội gia đình này cũng phù hợp với mọi đối tượng tham gia và giúp mọi người có thể vận dụng tốt trí thông minh của mình để có thể giải được những câu hỏi được đưa ra trong trò chơi.

Với trò chơi này cũng cần chia thành nhiều đội khác nhau và thi đấu lần lượt. Đội nào dành xuất sắc, có nhiều điểm hơn chắc chắn sẽ là đội dành chiến thắng. Có thể tổ chức phân chia theo lứa tuổi, theo gia đình… để tăng tinh thần đoàn kết.

Keo sơn một nhà

Keo sơn một nhà là một trong những trò chơi trí tuệ cho ngày hội gia đình được nhiều doanh nghiệp yêu thích. Không chỉ phải vận dụng trí thông minh mà người chơi còn phải thể hiện sự khéo léo của mình bằng cách liên kết những thành viên trong đội để tạo thành một khối chắc chắn nhất.

Đây là trò chơi mang đến những trải nghiệm cực kỳ vui nhộn và giúp mọi người gắn kết rất hiệu quả. Bởi vậy mà chúng sẽ giúp cho ngày hội gia đình trở nên hoàn hảo hơn, đáng nhớ hơn.

Ném bóng vào rổ

Ném bóng vào rổ cũng là một trò chơi đòi hỏi người chơi sẽ phải vận dụng rất nhiều trí thông minh và sự khéo léo để có thể đưa quả bóng vào rổ một cách chuẩn xác và nhanh chóng nhất. Đối với trò chơi này yêu cầu chia thành nhiều đội chơi khác nhau và có thể thi đấu vòng loại. Đội nào cho được bóng nhiều vào rổ sẽ là đội dành chiến thắng.

Ném bóng vào rổ có thể tổ chức cho trẻ nhỏ và nhiều đối tượng khác nhau

Ném bóng vào rổ có thể tổ chức cho trẻ nhỏ và nhiều đối tượng khác nhau

Ngoài ra trên thực tế còn có rất nhiều những trò chơi trí tuệ cho ngày hội gia đình. Tuy nhiên bạn cần căn cứ vào thực tế, số lượng người, không gian để có được những trò chơi phù hợp và mang đến hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể liên hệ Đất Việt Event để được tư vấn cách tổ chức ngày hội gia đình đáng nhớ với những trò chơi trí tuệ độc đáo nhất.

Xem thêm: