Kế hoạch chi tiết tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp ngày khai trương

Khi tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp ngày khai trương các đơn vị cần phải lên kế hoạch chi tiết cho từng hạng mục sẽ diễn ra. Một bản kế hoạch hoàn hảo cũng là một yếu tố giúp sự kiện diễn ra thành công, đạt được những mục đích đặt ra cũng như hạn chế tối đa những sự cố tiềm ẩn nhất. Đất Việt Event sẽ giúp bạn có được một kế hoạch chi tiết nhất cho ngày khai trương doanh nghiệp.

“Điểm mặt chỉ tên” các mục tiêu cần phải đạt được

Khi tổ chức bất kỳ sự kiện, chương trình nào thì ban tổ chức cũng cần đặt ra những mục tiêu. Những mục tiêu này chính là điều mà sự kiện hướng tới. Việc xác định được rõ các mục tiêu sẽ giúp bạn có được kế hoạch hành động hiệu quả nhất. Cụ thể, khi tổ chức ngày khai trương cho doanh nghiệp bạn cần phải chỉ rõ những mục tiêu quan trọng như sau:

Lễ khai trương cần phải xác định được những mục tiêu chi tiết

Lễ khai trương cần phải xác định được những mục tiêu chi tiết

  • Mục tiêu về đối tượng mà chương trình hướng tới: Khi tổ chức chương trình khai trương thì đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng tới là ai. Bạn cần phải chỉ ra xem đó là nhóm đối tượng nào, giới tính ra sao, hành vi đặc trưng, giới tính, thói quen, sở thích, nghề nghiệp… Khi xác định được đối tượng sẽ giúp bạn xây dựng được một sự kiện đạt hiệu ứng tốt nhất.
  • Thông điệp của sự kiện khai trương: Thông điệp cũng là một yếu tố quan trọng khi tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp ngày khai trương. Bạn cần xác định rõ thông điệp mà mình muốn nói, muốn thể hiện là gì. Thông qua đó sẽ lựa chọn hình thức truyền tải sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Lựa chọn địa điểm tổ chức ngày lễ khai trương phù hợp nhất

Địa điểm tổ chức khai trương cho doanh nghiệp cũng là một hạng mục quan trọng mà bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết nhất. Đặc biệt khi đo lường hiệu quả sau sự kiện có thể thấy địa điểm tổ chức cũng là một yếu tố có ảnh hưởng lớn tới sự thành bại của chương trình. Bởi vậy khi chọn địa điểm để tổ chức ngày lễ khai trương cho doanh nghiệp bạn cần lưu ý:

  • Không gian: Những sự kiện có không gian rộng lớn cũng thể hiện được quy mô hoành tráng. Vì vậy mà khi tổ chức lễ khai trường bạn cần phải căn cứ số lượng người tham dự để xác định lựa chọn không gian cho phù hợp. Không gian cần phải đủ thông thoáng, đủ thực hiện những hạng mục trong sự kiện.
  • Cơ sở vật chất: Bạn cũng cần khảo sát cơ sở vật chất của địa điểm để chắc chắn xem có thể tổ chức sự kiện hay không. Các hạng mục phòng cháy chữa cháy, thang thoát hiểm, nhà vệ sinh… cần phải đáp ứng tốt tiêu chuẩn đặt ra. Điều này cũng là một yếu tố giúp quản trị rủi ro được hiệu quả hơn.

Bạn nên dành thời gian khảo sát các địa điểm phù hợp cũng như chi phí để từ đó có lựa chọn lý tưởng nhất. Bạn cũng có thể thông báo về sự kiện để xem địa điểm có đáp ứng tốt được không trước khi lựa chọn.

Tính toán thời điểm tổ chức lễ khai trương cho doanh nghiệp

Thời gian tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp ngày khai trương cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết. Thông thường, khi lựa chọn ngày tổ chức lễ khai trương cho doanh nghiệp thường sẽ cần nhắc tới các yếu tố sau: Thời tiết, phong thủy, địa điểm tổ chức…

Tính toán địa điểm tổ chức đáp ứng yêu cầu đặt ra

Tính toán địa điểm tổ chức đáp ứng yêu cầu đặt ra

Đặc biệt bạn cũng cần xem ngày nào đẹp, giờ nào đẹp để thực hiện phần nghi lễ. Đối với lễ khai trương thường các doanh nghiệp vô cùng coi trọng thời gian tổ chức. Sự kiện được tổ chức vào giờ đẹp, ngày đẹp sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động được may mắn hơn, thành công hơn.

Gửi thông tin về ngày khai trường cho đối tác, khách hàng

Sau khi đã thống nhất về địa điểm, thời gian thì bạn cần thiết kế bộ thiệp mời để gửi cho các đối tác, khách hàng của mình. Bộ thiệp mời sẽ được thiết kế phụ thuộc vào tính chất của sự kiện, đặc điểm của doanh nghiệp. Nếu có quà tặng kèm bạn cũng có thể thiết kế cùng để thể hiện sự trang trọng và tấm lòng của mình.

Xây dựng chi tiết các công việc cần thực hiện

Xây dựng chi tiết các công việc cần thực hiện

Lên chi tiết các hạng mục công việc trong ngày khai trương

Một buổi lễ khai trương được tổ chức sẽ diễn ra nhiều hạng mục công việc khác nhau. Có thể kể đến những công việc cơ bản cần có trong ngày khai trương như:

  • Nghi lễ cúng.
  • Tiếp đón khách mời, đối tác.
  • Chương trình giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ khai trương.
  • Cắt băng khai trương.
  • Tiệc khai trương nếu có.
  • Lời cảm ơn.

Việc có kế hoạch chi tiết khi tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp ngày khai trương sẽ giúp sự kiện diễn ra thành công hơn. Đến với Đất Việt Event bạn sẽ được xây dựng một kế hoạch tổ chức ngày khai trương độc đáo nhất, thành công nhất.

Xem thêm bài viết hay: