Tổ chức event khai trương đòi hỏi cần phải có đầy đủ những hạng mục tâm linh như cúng bái. Việc có được cách cúng khai trương buôn bán tốt sẽ giúp cho sự kiện có được nhiều may mắn hơn, công việc hanh thông hơn. Tuy nhiên phải làm thế nào để có được cách cúng chuẩn xác cho ngày khai trương và mang đến nhiều may mắn nhất?

Tầm quan trọng của việc cúng bái ngày khai trương

Từ xưa tới nay các yếu tố tâm linh thường được người Việt rất coi trọng. Đặc biệt khi tổ chức khai trương, động thổ hay bắt đầu một việc gì mới mọi người thường duy tâm cúng bái với mong muốn sự kiện diễn ra tốt đẹp và mang đến nhiều may mắn, hanh thông và tài lộc cho công việc. Chính vì vậy mà trong lễ khai trương hoàn toàn không thể thiếu được hạng mục cúng bái.

Cúng khai trương có vai trò quan trọng

Cúng khai trương có vai trò quan trọng

Việc cúng bái cho ngày khai trương trước hết là cách để bạn có thể xin phép các vị thần cai quản trong khu vực giúp bạn có thể thực hiện công việc được thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, việc cúng bái còn là một yếu tố tâm linh giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn và từ đó sẽ thu hút nhiều may mắn hơn cho công việc sau này.

Việc tổ chức cúng bái trong ngày lễ khai trương là vô cùng quan trọng và được mọi người đều quan tâm. Vậy phải thực hiện và chuẩn bị những gì để giúp cho việc cúng bái ngày khai trương được thuận lợi nhất?

Cách cúng khai trương buôn bán tốt, mang lại nhiều may mắn

Để giúp cho việc cúng bái được thuận lợi và suôn sẻ nhất thì bạn cần phải tìm hiểu được chi tiết cách cúng khai trương đúng chuẩn nhất. Theo đó, để giúp việc cúng bái được tốt nhất, đầy đủ nhất bạn cần thực hiện theo những gợi ý sau:

Tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ lễ vật

Những lễ vật chắc chắn không thể thiếu trong ngày cúng khai trương. Tuỳ vào ngân sách của bạn cụ thể là bao nhiêu mà sẽ chuẩn bị mâm lễ vật cho phù hợp nhất. Theo đó mâm lễ vật bạn có thể liên hệ với những địa chỉ dịch vụ làm lễ cúng để có được đầy đủ các lễ vật và không sợ bị thiếu hay sự cố nào. Bạn nên tìm hiểu chi tiết các lễ vật mong muốn để từ đó giúp việc cúng bái được hiệu quả nhất.

Lễ vật cúng khai trương cần được chuẩn bị hoàn hảo

Lễ vật cúng khai trương cần được chuẩn bị hoàn hảo

Chọn thời gian làm lễ

Khi tìm hiểu về cách cúng khai trương buôn bán tốt bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn thời gian. Thời gian làm lễ cúng khai trương phải đảm bảo đúng vào ngày đẹp, giờ đẹp và phù hợp với chủ của doanh nghiệp. Thông thường bạn có thể nhờ thầy cúng hoặc thông qua tử vi để biết được những ngày đẹp hiện có và thông qua đó sẽ có lễ cúng khai trương trọn vẹn nhất.

Nắm rõ các bước thực hiện lễ cúng khai trương

Sau khi có sự chuẩn bị đầy đủ lễ vật, thời gian thì bạn cũng cần nắm rõ được những bước thực hiện lễ cúng. Theo đó để có thể thực hiện lễ cúng khai trương đúng các bước bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ lễ vật trên một chiếc bàn hay mặt phẳng sạch ở những vị trí trang trọng nhất. Có thể đặt ở trước cửa hoặc nơi không gian thoáng đãng nhất. Để bày biện lễ vật thì bạn tham khảo quy tắc “đông bình, tây quả”/
  • Bước 2: Khi đến giờ đẹp thì bạn sẽ thực hiện thắp hương, đèn cầy và bắt đầu đọc bài cúng.
  • Bước 3: Tuần hương cháy được 2/3 thì bạn sẽ thực hiện vái tạ và tán lộc.

Khi đã thực hiện xong các bước cúng bái lễ khai trương thì bạn cần lựa chọn người hợp tuổi để mở hàng. Thường những người hợp tuổi sẽ được xác định cùng lúc với khi xem giờ đẹp để thực hiện lễ cúng. Hoàn tất các công đoạn có nghĩa bạn đã thực hiện cúng lễ khai trương hoàn chỉnh.

Thực hiện đúng các bước cúng khai trương đầy đủ

Thực hiện đúng các bước cúng khai trương đầy đủ

Một số lưu ý khi cúng bái trong ngày khai trương

Cúng bái là một công việc mang ý nghĩa tâm linh nên chắc chắn bạn cần thực hiện đúng chuẩn các bước. Ngoài ra cũng cần đảm bảo phải nắm được lưu ý những vấn đề sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ các lễ vật và không nên để thiếu bất cứ món nào.
  • Nên chuẩn bị kế hoạch về số lượng người, không gian thực hiện được chi tiết để quá trình cúng bái diễn ra nhanh chóng và không gặp sự cố.
  • Chuẩn bị nội dung cúng bái để giúp buổi lễ diễn ra thuận tiện và không gặp sự cố.
  • Tính toán đến các sự cố phát sinh để giúp cho buổi lễ diễn ra thành công nhất.

Với cách cúng khai trương buôn bán tốt sẽ giúp bạn có thể thực hiện được buổi lễ cúng đầy đủ và trọn vẹn nhất. Mặc dù vậy lễ cúng chỉ là một công việc nhỏ trong ngày khai trương. Bởi vậy để có thể tổ chức được ngày lễ khai trương trọn vẹn bạn hãy liên hệ với Đất Việt Event để được tư vấn chi tiết.

Các dịch vụ khác: