Gợi ý 5 mẫu thiết kế sân khấu ngoài trời đẹp 2022

Phối cảnh sân khấu hay thiết kế sân khấu ngoài trời đẹp luôn là mục tiêu là bất cứ chương trình nào cũng muốn hướng tới. Mỗi sân khấu sẽ đều có những đặc trưng riêng nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của sự kiện. Vậy hiện nay có những mẫu sân khấu ngoài trời nào đang được ưa chuộng và cần lưu ý gì để có một mẫu sân khấu ngoài trời ấn tượng nhất?

Sân khấu ngoài trời – Lựa chọn độc đáo cho sự kiện

Trên thực tế bạn có thể thiết kế đa dạng các sân khấu trong nhà và ngoài trời khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất tính chất của sự kiện. Mỗi loại sân khấu sẽ phù hợp với từng sự kiện, chương trình nhất định. Đối với các sân khấu được xây dựng, lắp đặt ngoài trời sẽ mang đến rất nhiều những lợi thế như:

Sân khấu ngoài trời luôn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Sân khấu ngoài trời luôn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Kích thước của sân khấu có thể dễ dàng tùy chỉnh linh hoạt

Các sân khấu ngoài trời thường được đặt trong những không gian rộng lớn, thoáng đãng. Chính vì vậy mà bạn có thể tùy chỉnh kích thước sân khấu dễ dàng mà không bị giới hạn bởi không gian. Điều này cũng giúp cho việc lên phối cảnh sân khấu ngoài trời được dễ dàng hơn.

Các sự kiện có sân khấu nổi bật cũng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của ban tổ chức. Nhất là đối với những chương trình, sự kiện tập trung đông người tham dự thì chắc chắn sân khấu ngoài trời là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Sáng tạo thiết kế thoải mái hơn để mang đến những sân khấu độc đáo

Sân khấu ngoài trời luôn giúp  những người thiết kế dễ dàng lên phối cảnh hơn. Họ có thể thoải mái để tạo ra những mẫu sân khấu ngoài trời đẹp, độc và ấn tượng nhất. Đặc biệt việc trang trí các sân khấu ngoài trời cũng sẽ dễ dàng hơn so với trong một không gian hạn chế về mặt diện tích.

Lợi thế về ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Đối với các sự kiện ngoài trời thì sân khấu chắc chắn sẽ tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ tự nhiên. Từ đó sẽ giúp tiết kiệm tối đa việc sử dụng điện. Tùy vào thời gian tổ chức chương trình mà sẽ có ánh sáng phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần có phương án dự phòng để giúp chương trình, sự kiện luôn có đủ lượng ánh sáng cần thiết.

Thiết kế sân khấu ngoài trời đẹp đòi hỏi nhiều yếu tố

Thiết kế sân khấu ngoài trời đẹp đòi hỏi nhiều yếu tố

Làm thế nào để có thiết kế sân khấu ngoài trời đẹp?

Có rất nhiều phương án thiết kế sân khấu ngoài trời mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên đôi khi sân khấu ngoài trời đẹp nhất chính là mẫu sân khấu phù hợp nhất. Bởi vậy để có những phối cảnh sân khấu đẹp và có một sân khấu ngoài trời thực tế hoàn hảo bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Vị trí đặt sân khấu và kích thước sân khấu

Xác định được vị trí đặt sân khấu bạn mới có thể lên các phương án thiết kế làm sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt khi xác định được vị trí thì bạn cũng cần phải có được kích thước của vị trí để lên phối cảnh cũng như phương án trang trí sao cho hoàn hảo và phù hợp.

Hệ thống ánh sáng và âm thanh

Trong bất kỳ sự kiện được tổ chức trong nhà hay ngoài trời thì âm thanh và ánh sáng luôn là hai yếu tố quan trọng không thể thiếu. Và tất nhiên để có một thiết kế sân khấu ngoài trời đẹp bạn cũng cần có kế hoạch cho hay hạng mục này. Đối với ánh sáng thì nếu chương trình tổ chức ban ngày bạn có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên. Nhưng nếu chương trình tổ chức vào buổi tối thì cần có hệ thống ánh sáng đầy đủ.

Các hạng mục kỹ thuật cần được đảm bảo đúng kế hoạch, thiết kế

Các hạng mục kỹ thuật cần được đảm bảo đúng kế hoạch, thiết kế

Đối với hệ thống âm thanh cực kỳ quan trọng bởi bất cứ chương trình, sự kiện nào cũng cần có âm thanh. Âm thanh cần thiết kế sao cho phù hợp, đảm bảo không gian đểu có thể nghe rõ cũng như không gây ô nhiễm tiếng ồn. Cả hệ thống âm thanh và ánh sáng đều cần tính toán đền mức độ an toàn.

Có phương án khắc phục rủi ro

Các sự kiện, chương trình tổ chức ngoài trời khó tránh khỏi những tác động của môi trường, thời tiết. Vì vậy mà khi thiết kế sân khấu ngoài trời bạn cần phải tính toán đến kế hoạch khắc phục những sự cố, rủi ro liên quan đến thời tiết. Điều này sẽ giúp chương trình diễn ra thành công.

5 mẫu thiết kế sân khấu ngoài trời đẹp, ấn tượng

Có rất nhiều phương án thiết kế sân khấu ngoài trời mà bạn có thể lựa chọn. Các phương án đều phải đảm bảo yêu cầu là phù hợp với tính chất của chương trình, sự kiện. Đất Việt Event sẽ gợi ý 5 mẫu thiết kế sân khấu ngoài trời ấn tượng và đảm bảo được nhiều yếu tố an toàn như sau:

Sân khấu ngoài trời luôn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Sân khấu ngoài trời luôn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Hiện nay, việc thiết kế sân khấu ngoài trời đẹp, phù hợp luôn là yêu cầu đặt ra của mỗi chương trình. Bởi vậy để có được một chương trình, sự kiện tổ chức ngoài trời hoàn hảo đến từng chi tiết bạn hãy liên hệ ngay với Đất Việt Event để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm các bài viết tiêu biểu: