Thiết kế sân khấu ngoài trời sẽ bao gồm rất nhiều các chi tiết, hạng mục công việc đi kèm. Nhất là quá trình thi công sân khấu ngoài trời phải thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật mới đảm bảo được yêu cầu của sự kiện cũng như an toàn khi vận hành.

Thi công sân khấu phải đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn

Đối với mỗi sự kiện, chương trình thì việc xây dựng một sân khấu hoàn chỉnh là vô cùng quan trọng. Sân khấu sẽ là nơi diễn ra trọn vẹn nội dung của chương trình. Do đó ngoài việc thiết kế được một sân khấu nổi bật thì chắc chắn cần phải thi công đúng kỹ thuật.

Sân khấu ngoài trời phải đảm bảo an toàn

Sân khấu ngoài trời phải đảm bảo an toàn

Sân khấu được thi công đúng kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo chương trình, sự kiện vận hành được hiệu quả, trơn tru hơn. Đặc biệt việc thi công, lắp đặt sân khấu có ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của sự kiện. Sân khấu nếu lắp đặt lỏng lẻo, không đúng kỹ thuật chắc chắn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể gây ra những nguy hiểm cho nhân sự.

Trong quá trình thi công, lắp đặt sân khấu chắc chắn sẽ phải chú ý đến từng hạng mục, chi tiết kỹ thuật. Mọi công việc được thi công đúng kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo an toàn cho sự kiện và giúp sân khấu toát lên được vẻ đẹp vốn có của chúng.

Các bước thi công sân khấu ngoài trời đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp

Để thi công, lắp đặt sân khấu đòi hỏi phải từ những đơn vị chuyên nghiệp. Họ sẽ đảm bảo sân khấu được lắp đặt đúng kỹ thuật và thẩm mỹ nhất. Ngoài ra bạn cũng cần nắm được các bước thi công, lắp đặt sân khấu đúng chuẩn để đảm bảo việc giám sát được hiệu quả nhất. Cụ thể:

Vị trí

Sân khấu chắc chắn sẽ phải lắp đặt đúng vị trí theo như đã khảo sát và thiết kế ban đầu. Vị trí lắp đặt sân khấu phải đảm bảo bằng phẳng, không gồ ghề và đáp ứng tốt tính thẩm mỹ. Điều này sẽ đảm bảo sân khấu có được không gian đẹp nhất để toát lên được hết phong cách, vẻ đẹp của mình.

Quy mô

Đúng như thiết kế, sân khấu phải đảm bảo được lắp đặt theo đúng quy mô, kích thước đã thống nhất. Sân khấu khi lắp đặt chắc chắn sẽ phải được xác định quy mô tổng thể trước khi thực hiện lắp đặt các chi tiết nhỏ. Mọi yếu tố đều sẽ phải đảm bảo hài hòa với không gian thực tế để tạo nên một mẫu sân khấu hoàn hảo nhất.

Lắp đặt đúng quy mô, kích thước như bản vẽ

Lắp đặt đúng quy mô, kích thước như bản vẽ

Chiều cao

Khi đã xác định quy mô thì bạn cần tiếp tục xác định chiều cao của sân khấu để lắp đặt các khung sân khấu chuẩn xác. Sân khấu không thể được lắp đặt quá cao bởi sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn của khách mời. Sân khấu cũng không thể quá thấp bởi sẽ ảnh hưởng đến không gian của các trang thiết bị.

Bố cục

Chiều cao được xác định thì sẽ tới xây dựng bố cục sân khấu. Bạn cần xác định được các phần phía trước, sau, cánh gà, trung tâm sân khấu. Thông qua những đó sẽ giúp việc thi công sân khấu ngoài trời đúng kỹ thuật và kích thước như trong bản vẽ.

Trang trí

Khi bố cục đã được xác định và lắp đặt được khung sân khấu theo đúng bố cục đó thì sẽ đến phần trang trí. Các yếu tố trong trang trí sẽ phải được thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật trước đó. Đặc biệt trong quá trình thi công cũng cần thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo sự chắc chắn để giúp trong quá trình vận hành những yếu tố trang trí không bị bong ra.

Âm thanh, ánh sáng

Hệ thống âm thanh, ánh sáng cũng cần được lắp đặt theo đúng vị trí được thống nhất ban đầu trong bản vẽ. Hệ thống này cần được lắp đặt trong một không gian phù hợp và đảm bảo an toàn nhất. Dựa theo tính chất của sự kiện mà những trang thiết bị sẽ được sắp xếp ở các vị trí phù hợp nhằm không làm ảnh hưởng đến sân khấu chung.

Sân khấu phải hài hòa với không gian

Sân khấu phải hài hòa với không gian

Một số lưu ý khi thi công sân khấu ngoài trời

Việc lắp đặt sân khấu ngoài trời đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới sự vận hành của chương trình. Vì vậy mà trong quá trình lắp đặt bạn cũng cần lưu ý:

  • Đặt sự an toàn lên hàng đầu bởi những sự kiện đông người sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu như sân khấu không được thi công đúng kỹ thuật.
  • Lưu ý đến những yếu tố ngoại cảnh để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sân khấu chung.
  • Chuẩn bị đầy đủ các phương án dự phòng để giúp sự kiện được diễn ra tốt nhất, hiệu quả nhất.

Việc thi công sân khấu ngoài trời sẽ phải đảm bảo từng hạng mục, từng chi tiết bởi nếu không rất dễ để xảy ra sự cố. Đất Việt Event khuyên các doanh nghiệp nên có những phương án thi công chuyên nghiệp từ các đơn vị uy tín để có được một sân khấu hoàn hảo nhất.

Xem thêm: